[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
:.ครูและบุคลากร
กลุ่มสาระ/ห้องเรียนพิเศษ
:. กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
ห้องเรียน DLITโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 28/ก.ค./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 18 IP
ขณะนี้
18 คน
สถิติวันนี้
1545 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
2771 คน
สถิติเดือนนี้
10057 คน
สถิติปีนี้
106883 คน
สถิติทั้งหมด
2063288 คน
IP ของท่านคือ 3.239.119.61
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คำชะโนดฮือฮา "งูเขียวมีหงอน" เหมือนพญานาค เชื่อเป็นบริวารปู่ศรีสุทโธย่าศรีปทุมมา  VIEW : 20    
โดย 23

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 473
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 17
Exp : 62%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 6 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2565 เวลา 10:19:33   

 

เจอ "งูเขียวมีหงอน" โผล่กึ่งกลางวังนาเคศคำชะโนด ก่อนเลื้อยขึ้นไปงอตัวอยู่บนขื่อหลังคาร้านค้าหมอดู

วันนี้ (3 เดือนธันวาคม) ผู้รายงานข่าวรายงานจาก จังหวัดจังหวัดอุดรธานี เมื่อตอนเที่ยงตรงก่อนหน้าที่ผ่านมา ที่วังพญางูคำชะโนด ดินแดนพญานาคราช บิดาปู่ศรีสุทโธและก็แม่คุณย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง กลุ่มที่ 11 ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดจังหวัดอุดรธานี มีเรื่องเรียกเสียงฮือฮาให้กับนักเดินทางแล้วก็นักแสวงบุญ

เพราะว่ามีงูเขียวยาวราว 1 เมตร ตกลงมาจากต้นไม้ เกือบจะถูกนักเดินทางที่กำลังจะออกเดินทางไปปลดปล่อยปลา รอบๆใต้ต้นไม้ ลานปลดปล่อยปลาฝั่งซ้ายมือของปากทางเข้าวังนาเคศคำชะโนด เมื่อดูพบว่าที่ปลายจมูกมีหงอนยาวโผล่ขึ้นมา คนที่พบว่ามองเห็นต่างวิภาควิจารณ์ว่าเป็นงูพญานาค เนื่องจากว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกัน

ภายหลังงูเขียวตัวนี้ตกลงมาที่พื้นที่ ยังนอนนิ่งอยู่ครู่หนึ่ง ผู้คนต่างรุมล้อมมองงูเขียวตัวนี้จำนวนมากถือเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ ทั้งยังแบบวิดีโอรวมทั้งภาพนิ่ง เล็กน้อยโพสต์ลงโลกโซเชียลสร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ที่พบเจอ มีการกดไลก์กดแชร์เรื่องราวดังที่กล่าวมาแล้วออกไปเยอะๆ

ไม่นานงูเขียวตัวดังกล่าวข้างต้นได้เลื้อยไปทางร้านค้าหมอดูที่อยู่ใกล้กับจุดบูชาดอกไม้ธูปเทียนแล้วก็พานบายศรี หน้าปากทางเข้าเกาะคำชะโนด ก่อนเลื้อยขึ้นไปงอตัวอยู่บนขื่อหลังคาร้านค้าหมอดู นอนนิ่งอวดโฉมให้กับผู้คนที่พบเจอ บ้างก็ยกมือขึ้นหัว บ้างก็ขอพร ขอเลขเด็ด มีเสียงสาธุจากผู้ที่เลื่อมใสอยู่เป็นระยะ

โดย คุณครูธเนศ ที่นาสังสิโม อายุ 62 ปี หมอดู เล่าว่า ระยะเวลาราวๆ 10.00 น. มีงูเขียวตกลงมาใส่แม่นาง อายุ 65 ปี กำเนิด พุทธศักราช 2509 ตนจุดธูปได้ 904 ซึ่งตั้งแต่ตนเปิดสำนักมาก็ไม่เคยมองเห็นงูลักษณะอย่างงี้ จะมีเพียงแต่งูเขียวปกติ

ภายหลังจากงูตกลงมาก็เลื้อยขึ้นมาอยู่บนขื่อด้านในร้านค้า ก็มีคนเดินทางเข้ามามองตลอด ก็ไม่หนีไปไหน ซึ่งก็จะมองว่างูจะอยู่หรือจะเลื้อยไป ซึ่งตนก็มั่นใจว่าจะเป็นผู้แทนพญานาคที่มาปรากฎให้นักเดินทางรวมทั้งผู้จาริกแสวงบุญได้ดูบารมี

ด้าน นายดงษ์อำนาจ ศรีชนะ กำนัน ตำบลบ้านม่วง คณะกรรมการคำชะโนด เผยผ่านทางโทรคำศัพท์ว่า วันนี้เป็นวันหยุดมีพลเมืองเดินทางมาท่องเที่ยวที่คำชะโนดราว 3,000 คน ตอนเที่ยงตรงข้าราชการรักษาความปลอดภัยได้มาพูดว่ามีคนเจองูเขียวแปลก ที่ปลายจมูกมีหงอนโผล่ขึ้นมา คล้ายกับพญานาค

ทางฝ่ายปกครองก็เลยเข้าตรวจทาน รวมทั้งกันพื้นที่รักษาระยะห่างของสามัญชน ธรรมดาที่ที่นี้มีงูอาศัยอยู่ชุม ส่วนมากจะอาศัยอยู่ด้านในป่าของเกาะคำชะโนด น้อยครั้งที่จะออกมาอยู่ท่ามกลางผู้คน เพราะเหตุว่าธรรมดาตามสัญชาติญาณงูจะกลัวคน

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไม่เคยมองเห็นงูเขียวที่เป็นรูปแบบนี้ นักเดินทาง นักแสวงบุญ ส่วนมากมั่นใจว่าเป็นงูบริวารของบิดาปู่ศรีสุทโธรวมทั้งแม่คุณย่าศรีปทุมมา ผู้คนที่เชื่อถือก็พนมมือสาธุกับสิ่งที่มองเห็น ผู้คนจำนวนมากกล่าวว่า เป็นบิดาปู่ศรีสุทโธมาแสดงตัวให้บุตรหลานได้มองเห็น

จากการพิจารณาน่าจะเป็นงูเขียวจำพวกกาบหมาก ไม่รู้จักว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ยาวราว 1 เมตรกว่า พวกเราให้ทางข้าราชการมองอยู่ไกลๆย้ำดูแลความปลอดภัยนักเดินทาง และก็จะไม่มีการไปจับงูเขียวตัว ปลดปล่อยให้เขาได้อยู่ตามธรรมชาติ คาดว่าตอนเย็นถ้าหากผู้คนลดน้อยลงแล้ว งูเขียวมีหงอนตัวนี้จะเลื้อยกลับเข้าป่าไปดังเดิม

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ ฉลากกินแบ่ง