[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
:.ครูและบุคลากร
กลุ่มสาระ/ห้องเรียนพิเศษ
:. กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
ห้องเรียน DLITโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 28/ก.ค./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 29 IP
ขณะนี้
29 คน
สถิติวันนี้
1048 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
3056 คน
สถิติเดือนนี้
25304 คน
สถิติปีนี้
647536 คน
สถิติทั้งหมด
1890066 คน
IP ของท่านคือ 34.239.154.240
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
"ต้นผึ้งคู่ให้ลาภ" พ่อค้าแม่ค้าเฮชูตลาด หึ่งเด็ดทุกงวด-เปิดเผยเรื่องลี้ลับ  VIEW : 68    
โดย 23

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 375
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 15
Exp : 68%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 5 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2565 เวลา 10:24:15   

"จังหวัดราชบุรี" พ่อค้าแม่ค้า ตลาดแกว่งเปล ประกอบพิธีแก้บน "ต้นผึ้งโชค-ต้นผึ้งลาภ" ข้างหลังให้ลาภพ่อค้าแม่ค้าถูกเบอร์ชูตลาด แม่ค้าเล่าลี้ลับ-เปิดเผยให้เลขเด็ดได้เฮดูเหมือนจะทุกงวด

ช่วงวันที่ 4 เดือนตุลาคม65 นักข่าวแถลงการณ์ว่า ที่ตลาดแกว่งไกวเปล รุกขชาติสิญ่า ตำบลตะทุ่งนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดจังหวัดราชบุรี พ่อค้าแม่ค้าคนกะเหรี่ยงในตลาดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ได้จัดพิธีการแก้บนต้นผึ้งคู่ ข้างหลังให้ลาภพ่อค้าแม่ค้าถูกเบอร์กันชูตลาด

โดย นางสาวเมทาณี สร้อยสาคร อายุ 32 ปี แม่ค้าในตลาด เล่าถึงประวัติความเป็นมาต้นผึ้งคู่ว่า เดิมทีที่ตลาดที่นี้เป็นศูนย์การศึกษาเกี่ยวกับพืชพันธุ์ไม้ใน อำเภอสวนผึ้ง โดยผู้ครอบครองศูนย์ฯได้ปลูกต้นผึ้งรวมทั้งพืชพันธุ์ไม้ต่างๆไว้ให้สามัญชนที่พอใจได้ศึกษาเล่าเรียน แต่แรกเริ่มผึ้งคู่นี้พิศดารด้วยเหตุว่ากำเนิดคู่กัน แถมยังมีรากลอยจากดินสวยมากมาย ก็เลยทำให้เกิดอาการชาวบ้านในพื้นที่มั่นใจว่า ฯลฯผึ้งเจ้าที่เจ้าทางที่ค่อยคุ้มครองรักษาคนภายในหมู่บ้าน ก็เลยนำของบูชามากมายราบไหว้อยู่เสมอ

"นอกเหนือจากนี้ยังมีเรื่องมีราวลี้ลับ พ่อค้าแม่ค้าและก็นักเดินทางจะมองเห็นอะไรแปลกๆอยู่เป็นประจำ ตัวอย่างเช่น มองเห็นตากับคุณยายแต่งตัวเสมือนชาวเขา เดินเข้าออกจากต้นผึ้งทั้งคู่ต้น แถมต้นผึ้งทั้งคู่ต้นนี้ยังมีลักษณะเหมือนเพศชายกับหญิงอย่างกระจ่างแจ้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะมีนักท่องเที่ยวและก็คนภายในหมู่บ้านมากมายราบไหว้ขอพร แล้วก็ขอเลขเด็ดจากต้นผึ้งโชคกับต้นผึ้งลาภอยู่เป็นประจำ จนถึงมีคนได้เลขเด็ดถูกเบอร์อยู่เสมอ" นางสาวเมทาณี เผย

นางสาวเมทาณี เล่าอีกว่า งวดก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาราษฎรที่นำผลิตภัณฑ์มาขายในตลาด ถูกเลขเด็ดกันชูตลาด ก็เลยรวมตัวกันนำของบวงสรวงและก็ชุดกะเหรี่ยง มาแก้บนต้นผึ้งโชคกับต้นผึ้งลาภ ซึ่งข้างหลังแก้บนราษฎรได้ขอเลขเด็ดจากต้นผึ้งคู่ โดยได้เลข 248, 541, แล้วก็ 751

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ ล็อตเตอร์รี่